โครงการต้นกล้าอาชีพ "WeBlog Camp ครั้งที่ 1" จัดที่ TK Park, World Trade Center

โครงการต้นกล้าอาชีพ "WeBlog Camp ครั้งที่ 1" จัดที่ TK Park, World Trade Center
เชิญชมภาพชุด การไปเที่ยวเมืองโบราณ ของคณะอบรม weBlog Camp 2009 ครั้งที่ 1 (คลิ๊กภาพ)

วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ของคุณหวา คุณลัก คุณเทพ คุณอ้วน คุณปิ๊ก

ตั้งแต่ที่ได้เข้าโครงการมา ตอนแรกปิ๊กเองก็ยังไม่ค่อยจะรู้อะไรมากมาย รู้สึกเฉยๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่ได้เข้าคลาสเรียนวันแรกจนถึงวันนี้ สิ่งที่ปิ๊กรู้สึกได้ก็คือ

ปิ๊กมีความสุขที่ได้เข้าร่วมโครงการ สิ่งที่ได้ไม่ได้มีแค่ความรู้ด้านการทำเว็บไซต์เพิ่มขึ้น แต่ได้เห็นความพยายาม ได้เห็นความสามารถในการเรียนรู้ของเพื่อนๆทุกคน รวมถึงคนพิการด้วย ปิ๊กชื่นชมพวกเขาค่ะ นอกจากจะร่าเริงแจ่มใส ใฝ่รู้ แล้วยังสู้ชีวิต

หากไม่มองตรงที่ว่าเขาเป็นคนพิการ มันสมองของเขา และ ความสามารถของเขาไม่ได้ด้อยกว่าคนธรรมดาแบบเราเลยค่ะ

"ความรู้สึกในครั้งแรกที่ได้รู้ว่ามีโครงการอบรมเขียนเวบบล็อกรู้สึกว่าคงดีมีอะไรที่น่าสนใจแน่ๆแล้วก็จริงดังกล่าว ถ้าเราจะรู้วิธีเขียนเวบบล็อกที่ถูกต้องและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆคงจะเป็นอาชีพได้ ซึ่งน่าสนใจมากสำหรับคนที่พอมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์มาก่อน เพราะไม่ใช่เขียนเพื่อใส่ภาพเคลื่อนไหวเพื่อโชว์หน้าตา แต่คิดว่าในการอบรมเขียนบล็อกครั้งนี้คงได้รู้เทคนิคพิเศษ เพื่อให้มีความน่าสนใจและเพื่อเรียนรู้ที่จะใช้เวบบล็อกให้เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น"

วันชัย สิริพงษ์เลิศ
.
"ความรู้สึกที่ได้รู้โครงการ Weblog Camp นี้

เริ่มแรกที่รู้จักโครงการนี้ ก็จากคุณปรีดาเอ่ยชวนว่าจะมีการอบรมทำเว็บบล็อก โดยส่วนตัวมีความสนใจและกำลังหาเวลาศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็เลยประจวบเหมาะกันพอดี และพอดูรายละเอียดจากโปรแกรมก็ยิ่งสนใจมากขึ้นไปอีก ว่ามีโปรแกรมอีกมากมายที่เราไม่รู้จัก และคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ที่จะมาทำอะไรๆ ได้ในอนาคต ก็เลยตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการ..แม้ว่าตอนแรกจะรู้สึกว่าระยะเวลาของโครงการนานไปสักหน่อย ตัวเองจะมีเวลามากพอหรือไม่ แต่เมื่อดูรายละเอียดในสิ่งที่จะได้รับก็คิดว่าเราน่าจะผ่านการอบรมนี้ไปได้.. "

อนงค์รัตน์ เพชรสัมฤทธิ์ (อ้วน)
.
"ความรู้สึกแรกก่อนเข้าร่วมโครงการ ครั้งแรกที่ผมได้ยินโครงการจากรายการแบ๋ไต๋ รู้สึกอยากเรียนขึ้นมาทันที แต่ติดที่โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อคนพิการ ผมเลยนึกเสียดาย วันรุ่งขึ้นผมได้ไปเสริซดูโครงการเล่นๆพอดีเห็นว่ามีที่สำหรับผู้ไม่พิการ 5 ที่ เลยลองติดต่อเพื่อขอเรียนดู ซึ่งคุณปรีดาได้ติดต่อกลับทำให้ผมดีใจมาก

ความรู้สึกในใจ ผมรู้สึกอายนิดๆว่าได้ไปแย่งที่เรียนของคนพิการเพราะชื่อโครงการนั้นทำเพื่อคนพิการ ผมกะว่าถ้าผมได้รับค่าตอบแทนตอนเรียนจะนำเงินที่ได้ทั้งหมดมอบให้คุณปรีดานำไปช่วยเหลือคนพิการต่อไป"


ขอบคุณครับ
เทพ ตั้งคุปตานนท์
.
"ปาริชาตค่ะ ยิหวา ตอนที่ได้ทราบว่ามีโครงการ webong camp 2009 หรือโครงการต้นกล้าอาชีพ รู้สึกดีใจมากค่ะที่จะได้มีการสอนแบบนี้ คงต้องยอมรับว่าอินเตอร์เน็ตหรือบล็อกนั้นสำคัญมากสำหรับชีวิต ในปัจจุบันยุกนี้ ดังนั้นเราควรจะรับรู้และทำเป็น ทราบโครงการนี้มาจาก คุณปรีดา ลิ้มนนทกุลค่ะ คุณปรีดาเชิญชวนให้เข้ามาอบรมเพื่อจะได้เป็นประโยชย์ต่อการทำงานทำอาชีพในภายภาคหน้าต่อไปค่ะ"

ขอบคุณณมากค่ะ ปาริชาต แย้มอรุณ......


1 ความคิดเห็น:

  1. คุณปิ๊ก ขออีกครั้งนะครับ ความรู้สึก กับรูปถ่ายสบายๆ ผมเก็บไว้จนหายไปเลยครับ

    ขอบคุณครับ
    ปรีดา ลิ้มนนทกุล

    ตอบลบ

เชิญร่วมกันแสดงความคิดในทุกบทความครับ