โครงการต้นกล้าอาชีพ "WeBlog Camp ครั้งที่ 1" จัดที่ TK Park, World Trade Center

โครงการต้นกล้าอาชีพ "WeBlog Camp ครั้งที่ 1" จัดที่ TK Park, World Trade Center
เชิญชมภาพชุด การไปเที่ยวเมืองโบราณ ของคณะอบรม weBlog Camp 2009 ครั้งที่ 1 (คลิ๊กภาพ)

วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ข่าวประชาสัมพันธ์ Newsletter-4 : ทัศนศึกษาที่เมืองโบราณ สมุทรปราการ ในวันอังคารที่ 11/8/2009

สวัสดีครับ ผู้เข้ารับการอบรมทุกท่าน

ในวันอังคารที่ 11/8/2009 ทางโครงการจะได้พาผู้เข้ารับการอบรมทุกท่านไปเที่ยวร่วมกันที่เมืองโบราณ โดยให้ทุกท่านมารวมตัวกันที่เซ็นทรัลเวิร์ดเช่นเคย แต่ไม่ต้องขึ้นไปที่ TK Park ให้ไปรอที่จุดขึ้นรถ TAXI ด้านประตู 1 ซึ่งสามารถจอดรถบัสได้ เป็นฝั่งเดียวกับทางประตูโรงแรมติดวัดปทุมวนาราม
 • 10.30 น. เช็คชื่อ
 • 11.00 น. รถบัสเริ่มออกเดินทาง
 • 12.00 น. ถึงเมืองโบราณ
 • 12.15 น. ให้ทุกท่านไปทานข้าวที่ตลาดน้ำในเมืองโบราณได้ (มีเวลาให้เพียง 30 นาที) หรือสามารถนำอาหารไปกินระหว่างชมเมืองโบราณ บนรถรางได้ แต่ห้ามมีกล่องโฟมเด็ดขาด อาหารเหลือทิ้ง ที่เป็นของหลวให้เตรียมถุงพลาสติกรัดหนังยางไปด้วย ถ้ามีไม้เสียบลูกชิ้นให้หักครึ่งยัดใส่ถุงพลาสติก (ทางบริษัทจะเตรียมถุงขยะดำไปให้ หรือจะทานข้าวมาก่อนขึ้นรถบัสที่จะเดินทางจากเซ็นทรัลก็ได้) ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อขึ้นรถราง
 • 12.45 น. รถรางเริ่มออกเดินทางเที่ยวชมเมืองโบราณ และแวะพักชมในจุดต่างๆ
 • 15.00 น. รถรางกลับมาส่งที่จุดรับ-ส่ง แยกย้ายกันเพื่อเตรียมตัวกลับ เช่น ไปห้องน้ำ
 • 15.30 น. รถบัส เริ่มออกเดินทางกลับไปยังเซ็นทรัลเวิร์ด ระหว่างเส้นทางกลับ สามารถขอแวะลงกลางทางได้ เพื่อสะดวกในการกลับบ้าน
 • 16.45 น. รถบัสถึงเซ็นทรัลเวิร์ด

ขอให้ผู้เข้ารับการอบรมที่มีกล้องดิจิตอล นำกล้องไปด้วยทุกคน เพื่อถ่ายภาพเก็บไว้ขณะเที่ยวชมเมืองโบราณ และนำภาพถ่ายมาเขียนบทความในเว็บบล็อก เว็บไซต์ ที่จะต้องทำ Work Shop ทุกกลุ่ม

ถ้ากลุ่มใด จับสลากได้ทำเว็บบล็อก เว็บไซต์ เมืองโบราณ ต้องทำตามข้อกำหนดดังนี้

 • บันทึกการเดินทางตั้งแต่ต้นจนจบ เช่น ภาพการรวมตัวกันก่อนออกเดินทาง ขณะอยู่ในรถ ขณะก่อนขึ้นรถราง ขณะเที่ยวชมเมืองโบราณ ขณะถ่ายภาพที่ระลึกสัญลักษณ์เมืองโบราณ ขณะเดินทางกลับ
 • ภาพถ่ายขณะเที่ยวชมเมืองโบราณ
 • ต้องมีสถานที่โบราณในจุดพักชมทั้งหมดที่รถรางจอด ทุกจุด (ซึ่งทางบริษัทจะบันทึกไว้ว่ามีกี่จุด)
 • ต้องมีการเขียนบทความแสดงความคิดเห็น บรรยายถึงความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทางเมืองโบราณได้จำลองมา พร้อมประวัติโดยสังเขป อย่างน้อย 6 สถานที่ ไม่ซ้ำกันเกิน 2 สถานที่ต่อจุดพักชม
 • ต้องมีภาพถ่ายหมู่ตลอดการเที่ยวชม ไม่น้อยกว่า 10 คนขึ้นไป อย่างน้อย 4 ภาพ พร้อมคำบรรยายายพอสังเขป
 • ต้องมีภาพหมู่ทั้งหมดที่ร่วมเที่ยวชม ในจุดที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองโบราณ อย่างน้อย 1 ภาพ
 • ต้องมีสถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองโบราณที่ประทับใจสมาชิกในกลุ่มทุกคน อย่างน้อยคนละ 1 แห่ง พร้อมคำบรรยาย เช่น กลุ่มมี 5 คน ก็ต้องมี 5 แห่ง เช่น มาพบเห็นแล้วสวยประทับใจ หรือเคยอยากไปที่ต่างจังหวัดแต่ไม่มีโอกาส เมื่อมาพบเห็นจึงรู้สึกดี หรือเคยไปกับครอบครัว หรือเคยบอกรักใครสักคน หรือเคยมีกิจกรรมร่วมกับเพื่อนในอดีต เป็นต้น

กิจกรรมการไปเที่ยวชมเมืองโบราณในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากเมืองโบราณ ด้วยการยกเว้นค่าเข้าเยี่ยมชมสำหรับคนพิการทั้งหมด พร้อมด้วยรถรางและมัคคุเทศก์บรรยายายภาษาไทย ส่วนคนปกตินั้นต้องเสียค่าเข้าชมเหมารวม ท่านละ 200 บาท ซึ่งทางบริษัทใจสำรองจ่ายไปก่สอน แล้วค่อยมาหักกับค่าเบี้ยเลี้ยงทีหลังครับ

การไปเที่ยวชมเมืองโบราณครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเข้ารับการอบรม เพื่อฝึกทักษะในการเขียนบทความสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ใช่การไปเที่ยวชมธรรมดา เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ทราบว่า ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราจะยึดถืออาชีพในการเขียนบทความให้เป็น ต้องมีประสบการณ์ในการเขียน และถ่ายทอดความรู้สึก นอกเหนือจากการที่เรามีความสามารถเชิงเทคนิค

เนื่องจาก นอกจากการหางานด้านการเขียนเว็บบล็ษอก เว็บไซต์ ที่ทุกท่านจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แล้ว ทางบริษัทยังมีความมุ่งมั่นเปิดตลาดใหม่ด้านการเขียนบทความเชียร์สินค้า หรือ บริการ หรือ อะไรก็ได้ที่ลูกค้าต้องการให้เราเขียน เช่น อาจจะมสินค้ามาให้ทดลองใช้ แล้วเขียนบรรยายความรู้สึก หรืออาจจะให้เราทดลองนั่งรถรุ่นใหม่ แล้วให้เขียนบรรยายความรู้สึก หรืออื่นใด ที่คนอื่นยังไม่ทำ

ดังนั้น ผมจึงอยากให้ช่วงเวลาไม่นาน 22 วันนี้ ทุกท่านได้ เรียนรู้วิธีการต่างๆ ที่จะนำไปสู่ประสบการณ์ตัวอย่าง และการสร้างรายได้ ร่วมกันครับ ผมจึงขอให้ทุกท่านได้ไปร่วมกิจกรรมพร้อมเพรียงกันในวันพรุ่งนี้ด้วยครับ

ขอบคุณมากๆ ครับ
ปรีดา ลิ้มนนทกุล
Mobile : 086-314-7866 (Hutch)
E-mail :
preeda.limnontakul@gmail.com
Blog :
preedaroom.blogspot.com
Education :
www.educationatclick.com
เว็บสมัครงานสำหรับคนพิการ :
www.pwdom.com
โครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ :
ต้นกล้าอาชีพ weBlog Camp 2009, Telesales - VAS Pack ของ Hutch

1 ความคิดเห็น:

 1. เล่นแบบนี้ พรุ่งนี้ต้องถ่ายรูปกันมือเป็นลิงแหงๆๆ ชัวร์

  ตอบลบ

เชิญร่วมกันแสดงความคิดในทุกบทความครับ